PGS.TS NGUYỄN VĂN LIỆU

NGUYỄN VĂN LIỆU

Phó chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh Đại học Y Hà Nội

Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội

Chuyên khoa: Nội thần kinh

PGS.TS Nguyễn Văn Liệu đang nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ mới vào việc chẩn đoán, điều trị những bệnh lý thần kinh. Chẳng hạn như nhờ ứng dụng các thành tựu mới vào việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tủy sống và thần kinh ngoại biên; động kinh; mạch máu não; rối loạn giấc ngủ; suy giảm trí nhớ, bệnh về sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, Wilson; các chứng đau thần kinh, nhức đầu, chóng mặt; sử dụng Botiliumtoxin trong điều trị rối loạn trương lực cơ và các bệnh lý thần kinh khác. PGS.TS Nguyễn Văn Liệu cùng đồng nghiệp của mình đã góp phần chữa trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân.

Ông đã có hơn 60 bài báo nghiên cứu khoa hoc được đăng, đồng chủ biên 1 tài liệu đại học và tham gia viết 8 tài liệu sau đại học. Với năng lực chuyên môn cao cùng sự tận tụy trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và chữa trị trong lĩnh vực Thần kinh học, PGS.TS Nguyễn Văn Liệu đã được phong học hàm Phó Giáo sư (năm 2012); được công nhận giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội (2016) và được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (năm 2017).

Các vị trí công tác

  • 1987-1997: Đại học Y Hà nội , Bệnh viện Bạch mai
  • 1998-2000: Đại học Y Hà nội , Bệnh viện Bạch mai
  • 2001- 2007: Phó chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh Đại học Y Hà nội. Đại học Y Hà nội,  Bệnh viện Bạch mai
  • Từ 2007 đến nay: Phó chủ nhiệm Bộ môn TK Đại học Y Hà nội, Phó chủ nhiệm Khoa Thần kinh BV Bạch mai, Giảng viên cao cấp – ĐHY Hà Nội

Lĩnh vực chuyên môn

Phó Giáo Sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Liệu đã khám và điều trị thành công cho hàng vạn bệnh nhân mắc các bệnh lý thần kinh từ đơn giản đến phức tạp:

  • Rối loạn giấc ngủ: mất ngủ, khó ngủ, thiếu ngủ
  • Suy nhược thần kinh

Tên