Thay đổi thói quen để có một đêm ngon giấc

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ ban đêm và mệt mỏi mỗi khi thức dậy vào sáng hôm sau, hãy học cách từ bỏ những thói quen không tốt và điều chỉnh giấc ngủ của mình:

thay đổi thói quen ngủ

1. Thay đổi thói quen ngủ dần dần

Thói quen ngủ không thể thay đổi ngay lập tức mà bạn hãy cố gắng thay đổi mỗi lần 15 phút. Bạn hãy để cơ thể có thời gian làm quen dần dần với thói quen ngủ mới. Mỗi ngày bạn hãy đi ngủ sớm hơn 15 phút cho đến khi bạn bạn đạt mục tiêu.

2. Bữa ăn nhẹ nhàng

Bạn không nên ăn quá no vào bữa tối để tránh rơi vào tình trạng khó ngủ. Hoặc thậm chí bạn có thể cảm thấy khó thức giấc vào sáng hôm sau. Hãy ăn bữa tối khoảng 4 – 5 tiếng trước khi đi ngủ và một bữa tối gọn nhẹ.

3. Hãy kiên nhẫn

Để trở thành thói quen, bạn cần kiên nhẫn tuân thủ thời gian biểu đã đặt ra trong một khoảng thời gian nhất định và liên tục. Nếu bạn đặt mục tiêu thức dậy vào 6 giờ mỗi sáng thì hãy thực hiện điều đó ngay cả vào cuối tuần để cơ thể nhanh chóng thích nghi với điều đó.

4. Tránh căn phòng quá sáng vào ban đêm

Bạn nên giữ cho căn phòng tối vào ban đêm và không bị quá sáng vào ban ngày để dễ đi vào giấc ngủ hơn và không bị mệt khi tỉnh dậy. Đồng hồ sinh học trong cơ thể cũng bị tác động bởi ánh sáng và bóng tối, vì vậy, hãy nhớ đóng cửa, kéo rèm, tắt đèn khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon mỗi đêm.

5. Tỉnh dậy nếu bạn không thể ngủ

Thay vì nằm trằn trọc suốt cả đêm, nếu không thể ngủ được thì bạn nên thức dậy. Hãy tranh thủ thời gian này để làm những việc còn bỏ dở mà ban ngày bạn chưa thể hoàn thành hoặc chưa có thời gian thực hiện. Bạn sẽ thấy rất mệt sau khi làm việc gì đó và nhanh chóng rơi vào cảm giác buồn ngủ.

6. Không tắt chuông báo thức

Chỉ cần nấn ná thêm 5 – 10 phút trên giường sẽ dẫn thành 20 – 30 phút và bạn sẽ bắt đầu một ngày muộn. Vì vậy, hãy đặt báo thức đúng giờ bạn cần dậy và tránh tắt chuông báo thức sau đó.

7. Nghỉ ngơi thư giãn trước khi ngủ

Bạn hãy tránh uống cà phê trước khi đi ngủ và tập thể dục trước khi đi ngủ ít nhất 5 tiếng để có một giấc ngủ ngon. Trong vòng 1 tiếng trước khi ngủ, hãy để tâm trí thư giãn, nghỉ ngơi và gạt bỏ mọi lo lắng. Bạn không nên suy nghĩ căng thẳng hoặc chơi điện tử, nghe nhạc hay lướt web bởi những hoạt động này sẽ khiến giấc ngủ của bạn sẽ không đến dễ dàng.

Theo Xã Luận
Stress là một nguyên nhân dẫn đến mất ngủ, vì sao lại như vậy mời bạn tham khảo tại bài viết Càng stress càng dễ mất ngủ.

 Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần lâu dài dẫn tới bệnh Alzheimer

Sử dụng thuốc an thần không đúng cách, sai liều lượng hoặc lạm dụng thuốc ngủ không chỉ...

10 thói quen hại não bạn cần biết

Có nhiều thói quen hàng ngày gây hại cho sức khỏe mà chúng ta không hề để...

Ngăn chặn suy giảm nhận thức khi về già

Suy giảm nhận thức là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta già đi, nhưng có thể hạn...

Những nguy hại khi dùng thuốc ngủ

Đó có thể là một loại thuốc không kê đơn hoặc thuốc kê đơn. Các thuốc kê...

Bạn cần biết 4 yếu tố tăng nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Nếu không được phát hiện và xử trí sớm, cơn đột quỵ có thể làm tổn thương...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Với tâm lý chủ quan và xem thường bệnh tật của các quý...
Thiếu máu não cục bộ là bệnh lý thường gặp và dễ...
Theo thống kê mới đây, 89% người có năng suất lao động cao đều...
Nhiều người thường hay thắc mắc vì sao họ không béo phì, thừa...
Để bệnh nhân nằm yên, đầu nâng cao 30 độ. Nếu bệnh nhân ói...
Tác dụng của giấc ngủ sinh lý với làn da, sắc đẹp, đời sống...
Các triệu chứng tai biến mạch máu não xuất hiện đột ngột, bao...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV