đặt hàng

Suy nghĩ tích cực khiến con người sống lâu hơn

18/09/2014

Theo nghiên cứu mới đây của khoa Tâm lí học, thuộc trường Đại học Queensland được công bố trên tạp chí hàng quý Tâm lý học và cao tuổi (Psychology & Ageing)chỉ ra rằng, việc sống hạnh phúc và suy nghĩ tích cực sẽ làm cải thiện hệ thống miễn dịch của con người, từ đó giúp cơ thể chống chiệu được nhiều bệnh tật hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

suy_giam_tri_nho

Cũng theo kết quả nghiên cứu này, những người có suy nghĩ tích cực sẽ có khả năng miễn dịch tốt gấp đôi so với những người có suy nghĩ tiêu cực.

“Bằng cách suy nghĩ chọn lọc những sự việc tốt, hệ thống miễn dịch trên cơ thể người cao tuổi dường như được thúc đẩy hơn. Chúng tôi thấy rằng một cuộc sống hạnh phúc sẽ rất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt với người lớn tuổi” - Tiến sĩ Kalokerinos nói.

Đặc biệt, nghiên cứu mới này cũng chỉ ra rằng những người cao tuổi sẽ có nhiều suy nghĩ tích cực, ít bi quan hơn so với những người trẻ tuổi. Điều này phủ nhận việc trên thực tế, nhiều người nghĩ người già thường có suy nghĩ tiêu cực hơn.

Để có được kết quả trên, các nhà khoa học của Đại học Queensland đã tiến hành theo dõi 50 người từ độ tuổi từ 65 - 90 trong 2 năm liền. Những tình nguyện viên này sẽ được cung cấp các hình ảnh cả tích cực lẫn tiêu cực về cuộc đời mình nhằm giúp họ nhớ lại. Chức năng miễn dịch của họ được đánh giá thông qua một loạt các xét nghiệm máu.

“Nghiên cứu này sẽ giúp chúng tôi tìm ra các phương pháp để cải thiện chứng căng thẳng một cách tốt hơn. Về lâu dài, nó sẽ có triển vọng trong việc gia tăng tuổi thọ con người mà không cần phải dùng đến các phương pháp đắt tiền khác”, tiến sĩ Kalokerinos cho biết.

 Phan Tuấn

Làm thế nào để đánh bay những căng thẳng và bực tức? Hãy tham khảo bài viết 15 cách giải tỏa căng thẳng để cải thiện tâm trạng của bạn

 (4.5★ | 600 Đánh giá)


Sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần lâu dài dẫn tới bệnh Alzheimer
Sử dụng thuốc an thần không đúng cách, sai liều lượng hoặc lạm dụng thuốc ngủ không chỉ gây ra hiện tượng ảo giác, lo lắng mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh...
Xem tiếp
10 thói quen hại não bạn cần biết
Có nhiều thói quen hàng ngày gây hại cho sức khỏe mà chúng ta không hề để ý. Dưới đây là 10 tật làm hại não bạn cần loại bỏ...
Xem tiếp
Ngăn chặn suy giảm nhận thức khi về già
Suy giảm nhận thức là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta già đi, nhưng có thể hạn chế được điều này thông qua những thói quen lành mạnh sau.
Xem tiếp
Thiếu ngủ có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe và cảm xúc
Ngoài việc làm xấu da, thiếu ngủ có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe và cảm xúc.
Xem tiếp
Những nguy hại khi dùng thuốc ngủ
Đó có thể là một loại thuốc không kê đơn hoặc thuốc kê đơn. Các thuốc kê đơn thực sự nguy hiểm hơn bạn nghĩ.
Xem tiếp


x

Chữa bệnh đãng trí, hay quên bằng phương pháp tự nhiên