Lợi ích từ giấc ngủ

Mỗi khi bạn ngã bệnh thì giấc ngủ là vị chuyên gia tốt của bạn. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy ngủ những giấc dài có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống các bệnh truyền nhiễm tốt hơn.

 

Tên

 

Nghiên cứu ở ruồi giấm, các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania thấy rằng ngủ giúp tăng cường phản ứng của hệ miễn dịch và đẩy nhanh tiến trình phục hồi bệnh truyền nhiễm. Những con ruồi giấm ngủ nhiều hơn có tốc độ đẩy các vi khuẩn khỏi cơ thể nhanh và hiệu quả hơn.

Từ đó, các chuyên gia khuyên mỗi khi ngã bệnh, bạn hãy ngủ nhiều vì nó giúp tăng sức đề kháng vượt qua các bệnh truyền nhiễm. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Sleep.

Theo Thanh Niên

Các chuyên gia có lời khuyên đối với người cao tuổi cũng cần có giấc ngủ đủ và sâu như lứa tuổi thiếu niên, tham khảo qua bài viết 60 tuổi vẫn cần ngủ như 20 tuổi.

 (5★ | 678 Đánh giá)


60 tuổi vẫn cần ngủ như 20 tuổi
Đột quỵ, ung thư, thậm chí tử vong là những nguy cơ mà con người phải đối mặt khi cho rằng, tuổi càng cao, ngủ càng ít. Thực ra, người lớn tuổi cũng cần ngủ từ...
Xem tiếp
Nụ cười giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn
Cười với mọi người hoặc thậm chí xem 20 phút hài hước trên tivi mỗi ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn.
Xem tiếp
Không nên dùng smartphone trước khi ngủ 2 giờ
Ánh sáng màu xanh từ smartphone ngăn chặn việc sản xuất hormone melatonin gây sự khó khăn để đi vào giấc ngủ.
Xem tiếp
Để có giấc ngủ ngon
Ngủ đủ giấc là chìa khóa của lối sống lành mạnh. Ngủ đủ giấc có lợi cho tâm trí, tim, da, trọng lượng cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Xem tiếp
Đi bộ giúp não bộ được trẻ hóa
Đó là kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học thuộc đại học Pittsburgh, Mỹ.
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ