Bài tập cho não bộ chống suy giảm trí nhớ

Những người làm công việc đòi hỏi lao động trí não như phi công, chuyên gia, nhà phân tích thị trường,… sẽ sở hữu bộ não sắc sảo, tỉnh táo hơn khi về già, theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ.

Tác giả nghiên cứu, bà Gwenith G.Fisher, ĐH Colorado State, Fort Collins nói: “Công việc ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề, sự sáng tạo và quá trình suy tư của não bộ có thể đạt đến cấp độ cao hơn của nhận thức trước khi một người đến tuổi về hưu. Do đó, đặc trưng công việc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn ngay cả khi bạn nghỉ hưu.”

 

Tên

 

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên tìm ra liên hệ giữa não bộ và công việc. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, người có công việc đòi hỏi luôn phải suy nghĩ và đưa ra quyết định độc lập sẽ khiến não bộ chậm lão hóa hơn những người khác.

Tương tự, những kết quả nghiên cứu khác cho thấy người lao động chân tay nhiều hơn có xu hướng sớm mất trí nhớ, suy giảm nhận thức nhanh chóng. Để có được kết luận này, bà Fisher và đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu từ người tham gia trong một thời gian dài tại Viện nghiên cứu Sức khỏe & Hưu trí, đồng phối hợp với Viện Lão Quốc gia và nhóm Nghiên cứu Xã hội, thuộc ĐH Michigan.

Số liệu được thống kê dựa trên thông tin của 4.182 người trưởng thành đã làm các công việc đặc trưng trong ít nhất 10 năm và nghỉ hưu khoảng 18 năm trong giai đoạn nghiên cứu. Độ tuổi trung bình của họ là 51-61 khi họ bắt đầu tham gia nghiên cứu này.

Erten-Lyons, thành viên trong nhóm nghiên cứu khẳng định: “Có quá nhiều vấn đề ảnh hưởng đến bệnh suy giảm trí nhớ, nên chúng tôi không áp đặt kết quả cho toàn bộ dân số. Tuy nhiên, đây thực sự là một nghiên cứu nghiêm túc thực hiện trên nhóm rộng và thực hiện trong một thời gian dài. Và công việc đúng là ảnh hưởng đến não bộ của bạn, kéo dài đến cả thời gian khi bạn đã nghỉ hưu.”

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy chơi các trò trí tuệ cũng là các bài tập rất tốt cho não bộ. Những người làm việc môi trường ít phải vận động suy nghĩ có thể cân bằng bằng các trò chơi, các hoạt động sáng tạo hàng ngày.

Theo SK&ĐSGửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Thay đổi lối sống để ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Hàng triệu ca bệnh Alzheimer có thể đã được ngăn ngừa bằng việc thay đổi lối sống vốn làm...

Thay đổi thói quen để có một đêm ngon giấc

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ ban đêm và mệt mỏi mỗi khi thức dậy vào sáng hôm sau,...

Những tác động ít ai biết của việc thiếu ngủ

Hình thành ký ức giả, có xu hướng nóng tính, kích động trong công việc, giảm...

Giảm cân, bỏ thuốc giảm nguy cơ mất trí nhớ

Một cuộc khảo sát toàn cầu cho thấy chứng mất trí nhớ ở người già có thể tránh...

Suy nghĩ tích cực khiến con người sống lâu hơn

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc suy nghĩ tích cực và sống thoải mái, hạnh phúc...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Khi mắc những loại bệnh phổ biến như viêm họng, ho, sốt… nhiều người...
Một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Annals of...
Các nhà nghiên cứu Thụy Điển vừa tuyên bố rằng những phụ...
Giấc ngủ vô cùng quan trọng, đặc biệt với người cao tuổi (NCT). Cần...
TTO - Báo cáo thống kê mới công bố của Cơ quan Cảnh sát...
Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể, các rối loạn tâm...
Nôn mửa, tiêu chảy, choáng váng, nổi mẩn đỏ là những...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV