Chương trình “23h” - Góc nhìn giải trí về những vấn đề "hot"

Đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực của xã hội, chương trình 23h phát sóng vào thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV2 đưa khán giả tiếp cận với các chủ đề sức khỏe, xã hội một cách nhẹ nhàng và gần gũi.

Tình nghệ sĩ, Ly hôn, Bạo hành gia đình, Chân dài và Đại gia… là nhiều trong số những đề tài từng được chương trình 23h đề cập đến. Đây là những vấn đề gần gũi với đời sống xã hội hiện đại, nhưng cũng đồng thời cũng là đề tài khá nhạy cảm và tinh tế.

Với các đề tài nhiều sức hút và những vị khách mời thú vị trong mỗi chương trình, 23h đã mang tới thông tin đa dạng về nhiều mặt của đời sống thông qua góc nhìn mới mẻ, sinh động.

Chia sẻ về điều này, BTV Công Tú – Ban Khoa giáo, Đài THVN cho biết: “Những chủ đề chương trình lựa chọn bản chất đã là những chủ đề hấp dẫn khán giả. Tuy nhiên, từ trước tới nay, nhiều người vẫn thường coi đây là những chủ đề nhạy cảm. Song rõ ràng, khi chúng ta cung cấp thông tin một cách trực diện, minh bạch, khoa học và giải trí, nó thực sự sẽ có ý nghĩa với khán giả”.

Bên cạnh vai trò dẫn dắt của MC – chủ nhân quầy bar trong mỗi cuộc trò chuyện, một trong những yếu tố quan trọng giúp chương trình 23h có thể đến gần với khán giả đó là nhân vât khách mời. “Họ chiếm 70% sự thành công cho mỗi chương trình” – MC Đinh Tiến Dũng khẳng định.

“Bản thân khách mời chính là câu chuyện, không phải chỉ của riêng họ mà còn của những người xung quanh. Điều đó khiến câu chuyện trong chương trình sẽ thực tế hơn việc chúng ta tự ngồi và nghĩ. Ở đây, vai trò của người dẫn chương trình chỉ là gợi mở để khách mời trao đổi mà thôi”, anh nói.

23h-dinh-tien-dung

MC Đinh Tiến Dũng của chương trình 23h

Mặc dù giữ một vai trò quan trọng, nhưng việc thuyết phục các khách mời đến với chương trình để chia sẻ câu chuyện của mình là việc không hề dễ dàng. Theo lý giải của nhóm sản xuất, nguyên nhân dẫn tới điều này là do tâm lý e ngại của người Việt Nam khi chia sẻ những vấn đề cá nhân.

“Người Việt tương đối khép kín trong việc chia sẻ những câu chuyện của mình, người ta có thể trình bày rõ ràng quan điểm, chính kiến về các vấn đề xã hội, nhưng chia sẻ câu chuyện bản thân mình lại là một điều khó khăn. Vì vậy, việc tổ chức sản xuất chính là một trong những khâu phức tạp nhất của chương trình 23h. Bởi, khi tố chức sản xuất tốt thì chương trình mới có những nhân vật tốt, sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của họ với khán giả”, BTV Công Tú cho biết.

Song song với chương trình chính lên sóng vào thứ Sáu hàng tuần, các chương trình đồng hành có thời lượng 5 phút cũng được phát sóng vào 23h từ thứ Hai đến thứ Năm trên VTV2.

Theo vtv.vnGửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
OTiV – Hân hạnh tài trợ phát sóng chương trình 23H

23H là thời điểm phát sóng nhưng cũng chính là tên gọi của một chương trình vừa...

Chương trình 23h: Rượu có thực sự làm giới trẻ mất kiểm soát?

Ngày nay, quan niệm về rượu dần thay đổi, không chỉ dừng lại ở việc uống đơn thuần mà hơn thế...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Khi thời tiết mưa và lạnh, bạn sẽ thấy người già như ông bà,...
Âm thanh sinh hoạt hằng ngày, tiếng ồn phát ra ở công trường...
Giấc ngủ giúp chúng ta xử lý các ký ức, học hỏi các...
Sa sút trí tuệ (SSTT) là sự suy giảm chức năng trí tuệ và...
Bạn hay quên nơi để chìa khóa, không nhớ sinh nhật của những...
Từ ngày 19/3 đến hết ngày 27/3 những thắc mắc của độc giả về đột...
Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, trong năm 2011 có...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV