Hỏi đáp - Tư vấn

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Bệnh Alzheime là một bệnh lý gen đột biến nhiễm sắc thể không phải gen di truyền. Như vậy bệnh Alzheimer không phải là bệnh di truyền. Ông bị Alzheime cháu có bị không là tùy thuộc vào môi trường tác động làm biến đổi gen, tỉ lệ di truyền đối với bệnh Alzheime là rất thấp.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa não nên bệnh sẽ tiến triển theo thời gian. Cách điều trị hiện nay là điều trị từng giai đoạn để các triệu chứng giảm đi, giúp bệnh nhân có cuộc sống tốt hơn. Như vậy việc điều trị phải luôn được theo dõi và phải dùng thuốc thường xuyên. Tuy nhiên nếu dùng liều lượng thuốc không phù hợp có thể gây ngộ độc, làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn. Do đó cần đến trung tâm y tế để theo dõi điều trị hàng tháng nhằm điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Đối với bệnh lý Pakinson, do tác động của các gốc tự do lên não bộ làm tăng nhanh quá trình thoái hóa tế bào thần kinh, gây rối loạn các chức năng của não, đặc biệt vùng thần kinh vận động, chi phối đến tứ chi, làm cho bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt, đi lại …. Bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ, nên cho bệnh nhân uống thêm OTiV vì OTiV chưa tinh chất quí đuợc chiết xuất từ quả Blueberry, có tính chống gốc tự do cao sẽ trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân gây bệnh trầm trọng hơn. Đồng thời OTiV sẽ tăng cường dưỡng chất có lợi cho não, phòng ngừa được sự sa sút trí tuệ ở những bệnh nhân bị bệnh Parkinson nhiều năm.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Bệnh nhân 28 tuổi thì nhiều khả năng bị stress về tâm lý, gây đau đầu, lo âu, mất ngủ. Như vậy để điều trị, bạn cần cố gắng thích ứng với những vấn đề có khả năng gây stress trong công việc, cuộc sống để có hướng giải quyết cho hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn bị mất ngủ mãn tính, kéo dài nhiều ngày kèm đau đầu thì cần đến bác sĩ để được điều trị. Quá trình điều trị có thể kéo dài 3 tháng hoặc hơn nữa thì mới giải quyết được tình trạng của bạn.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Với các triệu chứng của bạn, chúng tôi chẩn đoán đó là bệnh rối loạn giấc ngủ vì rối loạn giấc ngủ mãn tính gây nên đau đầu và suy giảm trí nhớ. Vậy hướng điều trị là cần tập trung điều trị rối loạn giấc ngủ. Đặc biệt bệnh nhân có chức năng rối loạn về não biểu hiện là hay quên, việc dùng OTIV cũng rất thuận lợi cho việc điều trị bệnh.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Khi nói đến rối loạn trí nhớ, chúng ta phải chia làm 3 nhóm tuổi gồm nhóm tuổi đi học là dưới 18 tuổi, nhóm từ 18, 20 đến 50 tuổi, và nhóm trên 50 tuổi vì biểu hiện bệnh ở 3 nhóm tuổi này khác nhau. Ở nhóm dưới 18 tuổi, rối loạn trí nhớ biểu hiện ở việc người bệnh hay quên, thiếu tập trung, hổng kiến thức, kết quả học tập kém khiến người bệnh lo âu, đau đầu, mất ngủ. Vậy ở tuồi này cần quan sát các biểu hiện của trẻ đế phát hiện tình trạng bệnh sớm. Ở nhóm tuổi 18, 20 đến 50, rối loạn trí nhớ đa phần do stress trong cuộc sống dẫn đến việc quên nhiều sự việc mới xảy ra kèm theo mệt mỏi, mất ngủ. Ở nhóm tuổi ngoài 50, rối loạn trí nhớ là bệnh tuổi già. Tuy nhiên lứa tuổi này bệnh ngày càng tăng lên và có thể dẫn tới Alzheimer. Ban đầu bệnh nhân quên các sự kiện ở hiện tại nhưng khi bệnh tiến triển nặng thì sẽ quên cả các sự kiện trong quá khứ dẫn đến sa sút trí tuệ. Tuổi này cũng có thể gặp stress do các chuyện trong cuộc sống, gia đình không vui làm ảnh hưởng đến trí nhớ. Về vấn đề phòng ngừa suy giảm trí nhớ: Với người trẻ thì phụ huynh nên theo dõi các cháu, cho các cháu học hành và sinh hoạt theo nề nếp, có thời khóa biểu khoa học. Với người trung niên thì cố gắng giảm bớt stress trong cuộc sống, nhất là đối với người có tinh thần yếu thì nên tránh cãi vả, phản ứng dữ dội. Như vậy sẽ giúp phòng ngừa suy giảm trí nhớ. Người già nếu xảy ra tình trạng quên liên tục, nên nghĩ tới bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa não có ảnh hưởng lớn từ môi trường sống. Để phòng ngừa bệnh Alzheimer có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên, xây dựng lối sống lành mạnh, hạn chế stress, nên đi khám để được xác định rõ tình trạng bệnh và có hướng điều trị bằng thuốc. Mặc dù là bệnh thoái hóa nhưng việc điều trị cũng sẽ làm cho chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn, cuộc sống được kéo dài hơn.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Với phụ nữ 29 tuổi, hay quên, trí nhớ giảm chắc chắn do stress, lo âu. Nhiều sự kiện chồng chéo lẫn nhau làm quá trình hình thành trí nhớ giảm đi, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Kèm theo đó bệnh nhân ngủ nhiều có thể là triệu chứng gắn liền với trầm cảm. Để điều trị cần có thuốc chữa trầm cảm và thuốc tác động đến chức năng não, có thể dùng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên đầu tiên là phải chữa chứng trầm cảm, khi hết trầm cảm rồi bệnh nhân sẽ bớt mệt mỏi, không ngủ nhiều, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung. Do đó, tốt nhất bệnh nhân nên đi khám ở các chuyên khoa Thần kinh hoặc Tâm thần để được bác sĩ tư vấn điều trị. Sự tác động của gốc tự do đối với tế bào não có tính nhân quả, khi có sự rối loạn chuyển hóa của tế bào sẽ sản sinh ra nhiều gốc tự do. Khi gốc tự do đươc sản sinh ra nhiều thì quá trình thoái hóa tế bào não diễn ra nhanh hơn. Cứ thế càng nhiều gốc tự do thì quá trình thoái hóa não lại nặng thêm, và bệnh càng nặng thêm thì càng sản sinh ra nhiều gốc tự do. Ở người bình thường, gốc tự do đủ để duy trì chức năng của tế bào, nhưng khi tác động của các bệnh lý như suy nhược thần kinh, chóng mặt, đau đầu migraine... thì các tế báo hoạt động nhiều hơn lên làm cho gốc tự do sản sinh ra nhiều hơn. Lúc này, gốc tự do lại tác động vào chức năng não gây nên các bệnh chóng mặt, nhức đầu, quên, rối loạn giấc ngủ làm chất lượng sống kém đi. Có thể nói gốc tự do gây nên một vòng xoáy bệnh lý đối với não.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Trường hợp suy giảm trí nhớ đặc biệt có kèm triệu chứng run tay, bệnh nhân thường uống rượu thì cần cung cấp thêm một số bệnh sử nữa mới có thể kết luận được. Rượu gây nên ngộ độc mãn tính có thể tác động lên tiểu não hay não làm cho bệnh nhân run nhiều hơn. Nếu không phải do rượu thì đó là run vô căn. Bệnh nhân cần đi khám để được tư vấn về hướng điều trị cụ thể bởi vì cũng có thể do rượu gây nên hoặc không, nếu không thì là “run vô căn” bệnh nhân không tự điều chỉnh được.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Bệnh Lupus ban đỏ có biến chứng về bệnh hệ thống, ảnh hưởng nhiều cơ quan: viêm cơ tim, viêm phổi, tràn dịch mang phổi, viêm phổi mô kẻ, suy thận, đau mắt khớp, trong đó có cả biến chứng thần kinh trung ương, các mạch máu có thể bị tắc, rối loạn đông máu, chảy máu. Qua đó, vùng trí nhớ có thể bị ảnh hưởng. Đối với tình trạng này phải chữa cả gốc lẫn ngọn, vừa chữa bệnh Lupus bản đỏ, suy giảm miễn dịch, vừa chữa các triệu chứng biểu hiện ở các cơ quan khác. Có thể dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ.
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn!

Mẹ bạn năm nay 68 tuổi, được gọi là người cao tuổi nhưng chưa phải là người già. Không biết tình trạng teo não của mẹ bạn đã được xác định bởi bác sĩ chuyên khoa chưa. Nếu chưa, bạn nên đưa mẹ đến khám tại chuyên khoa thần kinh để xác định chính xác tình trạng bệnh lý và có hướng điều trị tốt nhất.

Về tình trạng suy giảm trí nhớ của mẹ bạn, đây được xem triệu chứng đầu tiên và điển hình của bệnh lý teo não. Cùng đó là các biểu hiện chậm chạp, kém tập trung, thờ ơ, ít nói, rối loạn cảm xúc… Khi não bị teo, trí nhớ giảm sút, bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - bệnh lý thoái hóa não có nguy cơ tử vong cao (8-10 năm sau khi mắc bệnh).

Cho đến nay, vẫn chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể điều trị khỏi bệnh teo não, do đó chỉ có thể làm giảm tốc độ phát triển của bệnh. 

thường xuyên trò chuyện giúp bệnh nhân cải thiện trí nhớ

Thường xuyên trò chuyện giúp bệnh nhân cải thiện phần nào khả năng ghi nhớ

Trong trường hợp của mẹ bạn, bệnh teo não đã ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ. Gia đình cần kích thích trí não của bệnh nhân bằng cách tăng cường trò chuyện, cho mẹ bạn xem hình ảnh gia đình, đi tới những nơi nhiều kỷ niệm… Có thể đưa mẹ bạn đi dạo trong công viên, tập thể dục, yoga, massage vùng thái dương… để góp phần xoa dịu thần kinh hiệu quả.

Bên cạnh đó, để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ của mẹ bạn, bạn có thể cho mẹ dùng thêm OTiV. OTiV với thành phần được tinh chiết từ Blueberry, giúp tăng cường dưỡng chất lên não, chống gốc tự do, giảm thiểu quá trình thoái hóa thần kinh, cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Đại học Cincinati, Hoa Kỳ (năm 2010) trên nhóm người độ tuổi 70 đã chứng minh, việc sử dụng Blueberry (có trong OTiV) giúp cải thiện khả năng ghi nhớ đáng kể sau 12 tuần sử dụng.

Vì được tinh chiết hoàn toàn từ thiên nhiên nên việc dùng OTiV rất an toàn, bạn có thể yên tâm cho mẹ sử dụng lâu dài để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, làm chậm quá trình teo não cũng như phòng ngừa bệnh lý Alzheimer khởi phát. 

Chúc bạn và mẹ luôn vui khỏe!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO 

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ: 08 38 112 777. 

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ: 08 38 115 118.

 

 

Gửi câu hỏi

Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.


Otiv for your brain