CEO SME 2015 - Trận 01 & 02 - Mất đội ngũ cấp cao - CEO Đinh Thị Quỳnh Như

Vấn đề của một Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Sau một thời gian dài nỗ lực tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo, hiện nay Doanh nghiệp đang có trong tay một đội ngũ nhân sự có chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng, năng lực và thái độ làm việc tốt. Đặc biệt là đội ngũ nhân sự cấp cao.

Với đội ngũ nhân sự này, Doanh nghiệp tự tin để chuẩn bị bước vào giai đoạn đón đầu những cơ hội mới và vượt qua thách thức khi kinh doanh trong cộng đồng kinh tế ASEAN.

Mọi việc đang diễn ra tốt đẹp thì đột nhiên gần đây, một số nhân sự cấp cao của Công ty xin thôi việc với nhiều lý do khác nhau. Sau khi tìm hiểu, Công ty phát hiện các nhân sự này có xu hướng tự bỏ đi khỏi công ty để tìm cơ hội mới.

Sự việc trở nên phức tạp khi một số khách hàng dừng mua sản phẩm và dịch vụ của công ty và chuyển sang làm việc với đối thủ cạnh tranh khiến công ty rơi vào tình cảnh khó khăn. Trước tình hình này, CEO và các cổ đông đã phải ngồi lại với nhau.

Theo CEO: Ngay lập tức Công ty phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để đi săn lại những nhân sự giỏi tương tự ở các Công ty khác về thay thế những nhân sự này.

Đồng thời, phải xây dựng các chính sách nhân sự tốt hơn, có sức cạnh tranh cao hơn để thu hút và giữ chân được người giỏi khi bước vào kinh doanh trong cộng đồng kinh tế ASEAN đầy cạnh tranh và thách thức.

Đối với cổ đồng: họ đồng tình với CEO về vấn đề điều chỉnh chính sách nhân sự. Nhưng về việc tìm nhân sự thay thế, các cổ đông lại có quan điểm ngược lại.

Theo họ, để bổ xung thay thế, công ty không nên lấy người bằng cách săn nhân sự giỏi từ các công ty khác, vì như vậy quá tốn kém mà rủi ro vẫn cao.

Tốt nhất nên tìm và tuyển chọn từ các hệ thống đào tạo nhân sự cao cấp bằng cách liên kết với các hệ thống đào tạo chất lượng cao để lấy người. Đồng thời, kiên nhẫn đào tạo đội ngũ kế cận trong Doanh nghiệp của mình.

CEO kiên trì với quan điểm của mình và cho rằng cách này mất quá nhiều thời gian. Trong khi đó, vấn đề của Doanh nghiệp hiện nay là cần phải có ngay một đội ngũ nhân sự đủ năng lực, đủ kinh nghiệm và chuyên môn để cùng Doanh nghiệp nắm bắt cơ hội kinh doanh trong khối cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ diễn ra mạnh mẽ vào cuối năm.

CEO SME 2015 TRẬN 1

  • CEO: Chị ĐINH THỊ QUỲNH NHƯ - Giám đốc Công ty TNHH MTV An Luật
  • Cổ đông:

           -   Chị TÔN NỮ DIỆU TRANG - Tổng giám đốc Chuỗi cửa hàng @Store - Thế giới phụ kiện

           -   Anh NGUYỄN VĂN NGOAN - Giám đốc Công ty Cổ phần MANDAMIND CONSULTANTS & TRAINING

Clip 1

                   

Clip 2

Clip 3

Kết thúc trận 1, CEO và cổ đông vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong giải pháp cho vấn đề Nhân sự thời hội nhập của Doanh nghiệp. CEO vẫn cho rằng: Doanh nghiệp nên “săn” người của các công ty đối thủ để nhanh chóng có các nhân sự giỏi.

Các cổ đông: vẫn tiếp tục phản đối giải pháp này vì cho rằng quá mạo hiểm và tốn kém. Họ muốn doanh nghiệp lấy người từ các cơ sở đào tạo hoặc người trong hệ thống hiện tại của DN.

Trong phần 2 của chương trình, CEO sẽ có cuộc trao đổi với các chuyên gia để được tư vấn về những vấn đề này.

CEO SME 2015 TRẬN 2

  • CEO: Chị ĐINH THỊ QUỲNH NHƯ - Giám đốc Công ty TNHH MTV An Luật
  • Chuyên Gia Của Chương Trình:

           o   Ông Võ Tấn Long - Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

           o   - Bà Vũ Thị Lê Lan - Phó Giám đốc, Tư vấn Quản lý Nguồn nhân lực và Quản lý Thay đổi, Dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp, Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam.

Clip 1

Clip 2

Clip 3

Clip 4(5★ | 678 Đánh giá)


ECOGREEN - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


CEO SME 2016 - Trận 13 & 14 Quyết định khó khăn - CEO HOÀNG ĐÌNH TRỌNG
Vấn đề của một Doanh nghiệp đang sở hữu chuỗi cửa hàng bán đồ điện máy vừa và nhỏ. Hiện nay, do sức ép cạnh tranh trên thị trường quá lớn, doanh nghiệp...
Xem tiếp
CEO SME 2016 - Trận 11 & 12 Đi tìm sự khác biệt - CEO LÊ THỊ THẢO
Vấn đề của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối café đóng gói đã có thương hiệu khá uy tín trên thị trường. Hiện...
Xem tiếp
CEO SME 2016 - Trận 09 & 10 - Gian nan tìm lối - CEO ĐỖ THỊ HỒNG HẠNH
Vấn đề của một Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đa ngành nghề bao gồm bán đấu giá, môi giới đầu tư, môi giới bất động sản... Sau 5 năm hoạt động, bằng các mối...
Xem tiếp
CEO SME 2016 - Trận 07 & 08 Tái cấu trúc hệ thống - CEO Lưu Thị Châm
Vấn đề của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm đã có thương hiệu và kinh nghiệm trên thị trường. Trong quá trình xây dựng và phát...
Xem tiếp
CEO SME 2016 - Trận 05 & 06 Chiến lược hòa hoãn - CEO Dương Thu Hương
Trong phần 1 của chương trình, một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực đang sở hữu chuỗi 30 cửa hàng tại các TP lớn. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, doanh nghiệp nhận...
Xem tiếp


Otiv for your brain